Sử dụng Lò vi sóng tiện dụng gì??

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (3 votes cast)

Đối với thiết bị lò vi sóng thì không thể thiếu được ở trong bếp của bạn đặc biệt là trong thời đại kinh tế mở cửa, công nghiệp hóa hiện đại hóa như ngày nay chúng ta là mỗi còn người luôn luôn bận rộn trong những công việc xã hội và gia đình và cá nhân của các các bạn, nên để có những thiết bị hộ trợ trong nhà bếp là một điều tất yếu ở trong cuộc sống hàng ngày chúng ta. Đặc biệt hơn nữa là đối với chiếc lò vi sòng có rất nhiều tiện dụng khi quý khách sử dụng vụ cho nhà bếp nhé.

Hãy cùng baohanhdieuhoataihanoi.com tìm hiểu những tiện ích khi sử cụng nhé.

 

 

#Nấu nướng bằng lò vi sóng

Hiện nay, trữ đông thức ăn trở nên quen thuộc với nhiều gia đình, chỉ cần đi chợ mỗi tuần 1 lần, mua thịt cá bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh là đủ nhu cầu thực phẩm cho cả tuần. Trữ đông thức ăn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian đi lại, song khi lấy chúng ra để nấu nướng lại không dễ như lúc… cất vào. Ở nhiệt độ bình thường, phải sau nhiều tiếng thực phẩm mới đủ mềm để nấu. Lò vi sóng với tính năng rã đông thực phẩm nhanh, giúp người nấu không còn e ngại nữa.

Rã đông là tính năng quan trọng và khác biệt của lò vi sóng so với các thiết bị nhà bếp khác, nhưng lò vi sóng còn giúp bạn nhiều hơn thế. Với lò vi sóng, bạn có thể hâm nóng thức ăn, hấp rau, luộc rau, luộc thịt, nấu cháo, hầm xương, nướng. Lò vi sóng hiện nay chia thành 2 loại: dòng sản phẩm có thể hâm, nấu, rã đông; và lò vi sóng có thêm tính năng nướng thực phẩm, loại này thường có giá cao hơn.

 

#Lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử

Về cơ chế điều khiển, lò vi sóng chia ra thành lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Lò vi sóng cơ chỉ có 2 công tắc xoay tròn, 1 cái để bạn chọn chế độ nấu, 1 cái để cài đặt thời gian hoạt động. Nhược điểm của lò vi sóng này là bạn phải có kinh nghiệm nấu ăn thì mới có thể cài đặt thời gian chuẩn xác. Nếu không bạn sẽ phải canh, hết thời gian cài đặt mà thực phẩm chưa chín, phải cài đặt thêm một khoảng thời gian nữa. Sản phẩm có giá từ 1,8 – 3 triệu đồng, dung tích từ 17 – 35 lít.

Lò vi sóng điện tử đời mới được cài đặt nhiều chế độ nấu khá thông minh như: nấu cháo, nướng, hấp rau, nướng bánh mì… Chỉ cần đặt món ăn định nấu vào khoang nấu, chọn nút chế độ nấu mong muốn, cài đặt trọng lượng thực phẩm, ngay lập tức bảng điện tử tự động hiển thị thời gian thực hiện và “chế biến” giúp bạn. Khi quá trình chế biến hoàn tất, nghe tiếng chuông báo từ lò vi sóng vang lên, bạn chỉ việc lấy món ăn ra và… thưởng thức. Sản phẩm có giá từ 2,2 triệu đồng trở lên.

 

#Lò vi sóng có thể thay lò nướng?

Lò vi sóng có thêm tính năng nướng làm hài lòng người nội trợ. Tuy nhiên, công năng chính của lò vi sóng là hâm, nấu, rã đông, nướng chỉ là phụ. Lò vi sóng có thể nướng là nhờ nhiệt tỏa ra từ các bòng đèn halogen trên nóc của khoang. Mặt khác, bên trong đa số lò vi sóng không có bộ phận để đặt thanh kim loại khi nướng nguyên con gà, có nghĩa là gà không được quay đều như khi dùng lò nướng chuyên nghiệp.

Lò vi sóng chỉ phù hợp để nướng những miếng thịt mỏng hay nướng khoai. Bạn đặt thực phẩm cần nướng lên trên giá đỡ bên trong lò vi sóng. Với những gia đình đông người thường ăn món nướng, thì nên sắm một chiếc lò nướng riêng.

 

Lưu ý khi sử dụng

– Với chức năng hầm, nấu, rã đông, tuyệt đối bạn không nên dùng các vật dụng kim loại khi đang thao tác. Bởi vì bước sóng viba trong lò tương tác với từ tính của vật dụng kim loại có thể gây chập, cháy hệ thống vi mạch, làm hỏng lò vi sóng. Nên dùng đồ dùng chất liệu sành, sứ hay nhựa chịu nhiệt. Tuy nhiên, với chức năng nướng thì có thể dùng được vật dụng kim loại.

– Thực phẩm sau khi rã đông, nên chế biến ngay để tránh hao hụt các chất dinh dưỡng.

– Một số người tiêu dùng mang lò vi sóng đi bảo hành và than phiền là thức ăn nướng không chín. Tuy nhiên, đa phần họ đều mắc một lỗi: cài đặt chế độ không chính xác làm thực phẩm không đủ thời gian để chín. Vì vậy, nếu bạn gặp phải trường hợp đó, hãy xem lại cách sử dụng tính năng nướng, và điều chỉnh phù hợp.

 

Bài viết cùng chủ đề: http://suamaygiattaihanoi.com.vn/dich-vu/bao-duong-sua-binh-nong-lanh/  | http://suamaygiattaihanoi.com.vn/trung-tam-bao-hanh-binh-nong-lanh-ariston/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Sử dụng Lò vi sóng tiện dụng gì??, 10.0 out of 10 based on 3 ratings
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa điều hòa: 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều : :

Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc