Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng tại nhà

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)

Ngày nay khi xã hội càng ngày càng phát triển, việc sử dụng lò vi sóng để nấu ăn hoặc hâm nóng thức an ngày càng trở nên thông dụng hơn. Tuy nhiên, do có cấu tạo và những hoạt động khác biệt, chính vì thế nên khi sử dụng lò vi sóng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định của nhà sản suất để làm sao đảm bảo được an toàn cho người sử dụng và sản phẩm.

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng tại nhà mà

trung tâm Sửa lò vi sóng panasonic tại Hà nội muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn có được những bữa ăn ngon cùng với gia đình.

Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Một số nguyên tắc an toàn:
Hãy đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện "an toàn với lò vi sóng".
Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hỏa hoạn.
Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.
Không đun nước hai lần – vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.
Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.
Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.
Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.
Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.
Một số lưu ý khi nấu ăn:
Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.
Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.
Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.
Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.
Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.
Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:
Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.
Vệ sinh lò vi sóng:
Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2 – 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt.
Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.
Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn khi sử dụng lò vi sóng. Trong một số trường hợp nếu lò vi sóng hoặc các thiết bị điện lạnh nhà bạn có vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi. Trung tâm chúng tôi chuyên nhận bảo dưỡng bình nóng lạnh tại Hà nội, trung tâm bảo hành bình nóng lạnh ariston tại hà nội, sửa bình nóng lạnh ariston tại Hà Nội và một số dịch vụ khác.

Đến với chúng tôi chắc chắn quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc nhiệt tình và chu đáo nhất.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH ĐIỀU HÒA TẠI HÀ NỘI
Văn phòng giao dịch: Số nhà 456 Đường Bưởi, Cầu Giấy, Hà Nội
Phone: 04 3993 6138 – 0988 986 446
Email: trangnhat_seiwa@yahoo.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng tại nhà, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa điều hòa: 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều :

Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc