Coi chừng ngạt thở với màn điều hòa tiết kiệm điện !

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Bị sốc nhiệt, và ngạt thở vì màn điều hòa tiết kiệm điện năng mà thời gian gần đây mọi người đang sôi nổi bàn tán về chức năng " tiết kiệm " này. Bạn có thể tham khảo về việc nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều ở nội dung tiếp theo nhé.

Nghe những lời quảng cáo hấp dẫn về công dụng, tính năng cũng như ưu điểm của loại màn điều hòa này, chị Linh (Cầu Giấy) đã mua một chiếc về để dùng. Hôm chị mang chiếc màn này ra sử dụng cũng là hôm thời tiết nắng nóng kỉ lục, lên tới 39 độ C.

Coi chừng ngạt thở với màn điều hòa tiết kiệm điện

“Hôm đó trời rất nóng, tôi mang màn điều hào ra cho cả nhà nằm, nằm được khoảng 30 phút, tôi cảm thấy vô cùng ngột ngạt, bí hơi, định mở màn ra ngoài cho thoáng thì vừa kéo màn xuống đã có cảm giác chóng mặt, buồn nôn như bị tụt huyết áp vậy, phải nằm một lúc tôi mới có thể tỉnh táo trở lại được” – Chị Linh tâm sự.

Theo ông Trần Văn Minh – KS Công ty điện máy Việt Minh, màn điều hòa hiện đang được bán trên thị trường có công dụng như một chiếc điều hòa mini, tuy nhiên, nó có rất nhiều nhược điểm trong khi sử dụng. Chiếc màn này chỉ mát khi được đóng kín hoàn toàn. Chính vì vậy, khi sử dụng màn điều hòa, phía trong màn sẽ mát, nhiệt độ có thể xuống tới 18 độ C. Tuy nhiên diện tích khoảng không phía trong màn lại hẹp, không có chỗ để thoát hơi, do vậy không khí trong màn sẽ khó lưu thông, dễ gây ra hiện tượng khó thở, bí thở nhất là trong khi ngủ cho người sử dụng.

Cũng theo ông Minh, chiếc điều hòa phía trong màn sẽ đẩy hơi nóng chạy máy ra phía bên ngoài, chính vì vậy, làm không khí phía bên ngoài màn lại càng nóng hơn, khi người sử dụng đang nằm trong môi tường nhiệt độ mát lạnh, nếu bước ra phía ngoài màn một cách đột ngột cũng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng sốc nhiệt, vì nhiệt độ khi đó ở phía trong và ngoài màn đang chênh lệch nhau khá nhiều, hơn nữa, khí nóng từ chiếc màn điều hòa thoát ra ngoài là vô cùng nóng, thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ phòng”.

Để tiết kiệm điện trong cho quá trình sử dụng điều hòa bạn cũng nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa tại các trung tâm:

Đặc biệt hơn nữa, theo một số chuyên gia về kĩ thuật điện thì loại màn điều hòa này không thế “siêu tiết kiệm” như lời quảng cáo. Tuy nó có công dụng như một chiếc điều hòa mini, nhưng để duy trì được nhiệt độ, làm lạnh liên tục trong một khoảng thời gian dài với công suất hoạt động nhỏ, nó sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhiều hơn so với các thiết bị làm mát khác. Chính vì vậy nó không thể là thiết bị “siêu tiết kiệm điện” được.

Nhiều người tiêu dùng hiện nay nhiều khi vẫn chạy theo xu hướng của thị trường, mù quáng tin vào những lời quảng cáo về sản phẩm của nhà sản xuất mà “lười” tìm hiểu thông tin chi tiết, tính năng cũng như ưu nhược điểm của sản phẩm, vì thế mà đôi khi, họ dễ bị rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.  

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa điều hòa: 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều : :

Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc