Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm?

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm để tiết kiệm diện tích và tiện lợi hơn khi sử dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây theo quan điểm của các chuyên gia tại Trung tâm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội để tìm hiểu liệu có nên đặt máy giặt trong phòng tắm không nhé!

Có nên đặt máy giặt trong phòng tắm?

Máy giặt là thiết bị điện tử với động cơ được đặt ở bên dưới cùng bảng vi mạch ở phía trên.  Vì vậy, nếu để trong phòng tắm, nơi có độ ẩm cao, sẽ làm ảnh hưởng đến động cơ của máy giặt. Khi hơi ẩm xâm nhập vào máy, chúng sẽ tác động đến các bảng mạch điều khiển, làm tăng nguy cơ hoen gỉ các phụ tùng của máy,… do đó, rút ngắn tuổi thọ của máy, loạn chế độ giặt, vắt hay ngắt nước…

Theo các chuyên gia của Trung tâm bảo hành máy giặt Hitachi tại Hà Nội, Không chỉ vậy, độ ẩm cao cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận cách điện, dẫn đến mất khả năng bảo vệ. Vì vậy, điện sẽ dễ bị rò rỉ và giật người sờ vào. Đặc biệt, trong môi trường ẩm thì điện rò rỉ càng nguy hiểm hơn.  Do đó, với những lý do trên, bạn không nên đặt máy giặt trong phòng tắm.

Lưu ý khi đặt máy giặt trong phòng tắm

Nhưng nếu bất đắc dĩ, phải đặt máy giặt trong phòng tắm thì bạn bên lưu ý một số điểm sau:

+ Đặt máy giặt xa vòi hoa sen, nơi hay dội nước, giặt giũ.+ Đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây tiếp đất đề phòng hở điện,…

+ Nếu phòng tắm đủ rộng, bạn nên ngăn cách nơi tắm và nơi giặt giũ, giúp không gian quanh máy luôn khô thoáng, ngăn tác động của hơi ẩm đến máy giặt tối đa. Còn khi nhà tắm không có không gian, bạn cần thiết kế góc để sao cho hạn chế tối đa sự xâm nhập của nước bằng cách lắp tủ, dụng cụ che chắn hay làm bệ đỡ cao hơn hẳn so với mặt sàn.

+ Đường cấp điện, cấp nước, thải nước nên được bọc kín và đặt khéo léo, gần máy giặt để tránh bị tác động.

+ Không sử dụng chung ổ cắm của máy giặt với các thiết bị điện khác, đồng thời, vị trí của ổ cắm và dây dẫn nên trên cao và tránh xa nguồn nước, mặt sàn để tránh độ ẩm xâm nhập.

Chúng tôi còn là trung tâm bảo hành tủ lạnh sharp tại Hà Nội với uy tín nhiều năm, cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SỬA CHỮA VÀ BẢO HÀNH

Văn phòng giao dịch: Số nhà 456 Đường Bưởi, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 04 3993 6138 – 0988 986 446

Fax: 046.6758.100

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa điều hòa: 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều : :

Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc