Cách khắc phục tivi bị nhiễm từ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Trong quá trình sử dụng tivi sẽ không thể tránh khỏi những hỏng hóc, có thể là lỗi nhỏ, có thể là lỗi lớn, phức tạp. Có một số lỗi bạn có thể tự mình sửa được, có một số lỗi phức tạp bạn không thể sửa được nếu không có chuyên môn. Một trong số những lỗi bạn có thể tự sửa được đó là tivi bị nhiễm từ. Cùng tìm hiểu cách khắc phục tivi bị nhiễm từ qua lời khuyên của các chuyên gia trung tâm bảo hành LG tại Hà Nội dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân tivi bị nhiễm từ

Tivi bị nhiễm từ thường làm sai màu ở các góc màn hình. Thông thường với màn hình khi bắt được tín hiệu của đài phát, nếu tivi hoạt động bình thường thì sẽ có màu xanh da trời, còn khi tivi bị nhiễm từ thì ở góc nào đó của màn hình có thể lẫn màu đỏ hoặc tivi có màn hình màu trắng có lẫn màu xanh. Khi tivi bị nhiễm từ thì do tác động của từ trường bên ngoài, đường đi của một phần chùm tia điện tử (trong tivi) đi đến màn hình bị lệch, làm sai màu một phần.

Có một số lý do khiến cho tivi bị nhiễm từ, có thể là do thường xuyên sử dụng điều khiển từ xa, đặt gần nguồn từ tính làm ảnh hưởng đến tivi như quạt điện, máy biến thế, loa…

2. Cách sửa tivi bị nhiễm từ

Khi tivi bị nhiễm từ thì có rất nhiều cách để khắc phục, trước khi gọi thợ sửa chữa bạn hãy thử làm những cách dưới đây từ các chuyên gia trung tâm bảo hành tivi samsung tại Hà Nội trước nhé!

– Bỏ thói quen xấu khi sử dụng tivi:

Khi không sử dụng tivi trong một thời gian dài thì bạn cần phải tắt nút OFF để tivi ngừng hoạt động hoàn toàn, không nên để tivi ở chế độ standby. Nên bỏ thói quen xấu là không tắt hẳn tivi mà cứ để tivi ở chế độ chờ hoặc chế độ tạm ngừng.

– Kiểm tra những đồ dùng gần tivi:

Tivi bị nhiễm từ có thể do những vật dụng xung quanh. Bạn nên kiểm tra xung quanh màn hình có thiết bị từ tính cao nào không, nếu có thì nên di chuyển các thiết bị đó ra xa. Tốt nhất là nên để tivi ở riêng một góc tạo điều kiện thuận lợi để lau chùi, vệ sinh, tiện sửa chữa nếu có hỏng hóc và đặc biệt là không để những thiết bị xung quanh làm ảnh hưởng.

– Sử dụng nam châm:

Trước khi sử dụng nam châm thì bạn hãy bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ hay không. Không nên sử dụng nam châm ngay vì có thể sẽ làm cho tivi bị nhiễm từ nặng hơn.

Nếu sau khi bật tắt nhiều lần mà không hết nhiễm từ thì hãy dùng nam châm, bạn đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài, cứ lặp lại như thế đến khi tivi hết nhiễm từ thì thôi. Bạn lưu ý là khi sử dụng nam châm thì đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp.

– Áp dụng tính năng khử từ:

Nếu đã thử cách sử dụng nam châm mà không hết nhiễm từ thì bạn có thể sử dụng tính năng khử từ trên màn hình. Nhưng các bạn nên nhớ là không nên lạm dụng cách này mà chỉ sử dụng khi cần thiết.

Nếu đã thử làm những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi nhiễm từ của tivi thì bạn hãy liên hệ với địa chỉ sửa tivi uy tín để nhờ sự trợ giúp của thợ sửa tivi.

Các bạn chú ý là hãy tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy, tránh trường hợp sửa ở những nơi làm việc không có trách nhiệm, có khi sửa tivi xong cho khách hàng lỗi đó lại còn nặng hơn hay lỗi nhỏ nhưng lại làm cho lỗi lớn hơn để lấy chi phí cao hơn.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà bởi trung tâm bảo hành tivi sony tại Hà Nội bởi vì khi gọi thợ về tận nhà sửa chữa thì bạn có thể quan sát được thợ sửa làm những gì, có làm cho lỗi tivi nhà mình nặng thêm không, bạn cũng sẽ tránh được những va vấp trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là không may gặp phải thời tiết mưa thì sẽ rất vất vả, có khi lại làm hỏng tivi hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa điều hòa: 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều : :

Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc