Các cách nhận biết và khắc phục sự cố điều hòa Electrolux

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.7/10 (7 votes cast)

Phần lớn những người dùng điều hòa thường không am hiểu nhiều về máy điều hòa không khí, chính vì thế có thể vì một lý do đơn giản nào đó, khi máy điều hòa không hoạt động, người sử dụng thường không biết cách khắc phục dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Trung tâm dịch vụ sửa chữa & bảo hành điều hòa chúng tôi hy vọng sẽ giúp được người sử dụng điều hòa có thể tự chuẩn đoán được một số sự cố của điều hòa Elextrolux bằng mắt thường, trước khi nhấc máy và gọi điện đến cho các Trung tâm bảo hành Electrolux tại hà nội. Tuy nhiên chúng tôi cũng xin khuyến cáo, đối với những lỗi mà bạn không thể tìm hiểu rõ nguyên nhân, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của Trung tâm bảo hành, để các kỹ thuật viên sử lý, tránh làm vấn đề thêm nặng hơn.

trung-tam-sua-chua-dieu-hoa

Một số cách nhận biết và khắc phục sự cố điều hòa Electrolux tại nhà

1.  Khi điều hòa mất nguồn

*Hiện tượng: Khi bạn mở cầu dao mà không nghe thấy tiếng  Bip trên dàn lạnh

*Nguyên nhân & cách khắc phục:

– Hở mạch: Các bạn nên kiểm tra lại nguồn vào tại cầu dao, chỗ đấu dây…xem có bị hở không?

– Cầu dao hỏng: Cầu dao bị nóng hoặc gạt lên xuống lúc có điện, lúc không, khi đó bạn nên thay cầu dao mới.

– Hư Board điều khiển trên dàn lạnh – lúc này bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật của Trung tâm bảo hành đến để kiểm tra giúp bạn.

2. Remote bấm không có tác dụng

* Hiện tượng: Khi hướng Remote về Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh và bấm các nút điều khiển mà không nghe thấy bất cứ tín hiệu hồi đáp nào.

*Nguyên nhân & cách xử lý

– Điều khiển đã hết pin: thay pin mới

– Remote hỏng: sử dụng điều khiển cùng loại khác để kiểm tra

– Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hỏng: thay cảm biến hồng ngoại haoawch Board (Nên gọi cho trung tâm bảo hành Electrolux tại hà nội)

3. Gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi, khó chịu

* Hiện tượng: Xuất hiện mùi hôi khó chịu khi bạn bật điều hòa.

*Nguyên nhân & xử lý:

– Có mùi nấm mốc: do lâu ngày không sử dụng nên điều hòa có nấm mốc trong dàn lạnh. Máy chạy khoảng 10p sẽ hết mùi hôi. Nên vệ sinh máy thường xuyên hơn.

– Có mùi hôi của nhà vệ sinh: do ống nước xả của dàn lạnh nối trực tiếp với hệ thống ống nước xả vào nhà vệ sinh hoặc hố gas mà không có bẫy hơi, mùi hôi trong ống xả hoặc hố ga đi ngược lại vào trong dàn lạnh. Với sự cố này bạn nên thay đổi vị trí ống xả của dàn lạnh ra một chỗ khác.

– Có mùi hắc của gas: dàn lạnh bị xì gas. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên tắt máy và mở cửa phòng cho thoáng khí. Nếu khí gas trong phòng nhiều quá có thể làm bạn bất tỉnh. Sau đó các bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành Electrolux tại hà nội chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn.

4. Khắc phục sự cố dàn lạnh

* Hiện tượng: Dàn lạnh bị chảy nước, vỏ dàn lạnh bị động sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước, dàn lạnh bị đóng tuyết.

* Nguyên nhân & xử lý:

– Nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều: ống xả bị kẹt hoặc sút.

– Nếu dàn lanh thổi ra giọt nước: Dàn lạnh quá bẩn, trong một số trường hợp là do lỗi của nhà sản xuất, các dàn lạnh này có một số khe hở quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước thổi ra ngoài.

– Dàn lạnh bị đóng tuyết: quạt dàn lạnh không quay quay hoặc chậm. Bạn nên sửa quạt ngay nếu không sẽ dẫn tới tình trạng hỏng máy nén.

5. Điều hòa kém lạnh

*Nguyên nhân và xử lý:

– Chỉnh chế độ hoạt động trên Điều khiển không đúng: kiểm tra trên remote đã chỉnh đúng chế độ chưa? Nếu không thì chỉnh lại. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy, để có thể sử dụng máy một cách tốt nhất.

– Xì hết gas: kiểm tra rất dễ dàng bằng cách quan sát hai ống đồng nối trực tiếp vào dàn nóng, cả hai ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh, gió thổi dàn nóng không nóng.

– Quạt dàn nóng bị sự cố: theo dõi điều hòa trong khoảng 5-10p không thấy quạt dàn nóng quay hoặc quay chậm hơn bình thường, khi quạt dàn nóng không quay hoặc quay chậm, máy nén sẽ chạy và ngưng bất thường.

– Máy nén: bị sự cố: quạt dàn nóng quay nhưng máy nén không chạy.

– Board điều khiển dàn lạnh hư.

– Trường hợp lúc nóng lúc lạnh.

Trong tất cả các trường hợp này, chúng tôi khuyên người dử dụng nên tắt điều hòa và gọi cho nhân viên kỹ thuật đến sửa, không nên cho máy chạy hoặc tự ý sửa chữa gây hỏng nặng hơn.

Trên đây là một số sự cố thường xảy ra trên điều hòa Electrolux nói riêng và các dòng điều hòa khác nói chung, cùng với đó là một số cách khắc phục.

Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội hy vọng  phần nào giúp được quý khách hàng. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, quý khách hàng có thể gọi đến số 043.990.1345 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.


VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 3 votes)
Các cách nhận biết và khắc phục sự cố điều hòa Electrolux, 6.7 out of 10 based on 7 ratings
Sửa tủ lạnh : 0904 031 667
Sửa điều hòa: 0904 031 446
Hỗ trợ kỹ thuật: 0904 031 667
Bạn thấy bài viết thế nào ?

Bài viết đọc nhiều :

Ao So Mi Nam Han Quoc va Ao Vest Han Quoc, Ca Vat Han Quoc